Làm cha mẹ chưa bao giờ là một việc dễ dàng, hầu hết chúng ta đều phải trải qua chuyện này thế nhưng lại không được học hay đào tạo về nuôi dạy con. May mắn thay, với sự phát triển của xã hội ngày càng có nhiều sách vở, khóa học, kiến thức về vấn đề nuôi dạy con trẻ nằm trong tầm tay của bạn. Nhưng thực tế là vì có quá nhiều tri thức, trường phái khác nhau, thậm chí mâu thuẫn nhau nên giờ đây các bậc cha mẹ lại trở nên bội thực, hoang mang trong biển kiến thức họ đọc rất nhiều nhưng lại hầu như chẳng áp dụng được bao nhiêu.

Mỗi đứa trẻ là một cá tính khác nhau, chúng ta không thể nuôi dạy chúng theo cùng một cách bởi điều gì đó có thể hiệu quả với bé nhưng lại không hiệu quả với anh chị của bé. Thế nhưng có những thứ không thuộc về cá tính của trẻ mà hoàn toàn là kết quả của cách cư xử, giáo dục từ cha mẹ. Mỗi đứa trẻ đều là một thiên thần, chúng không thể trở nên hư hỏng chỉ sau một đêm. Con bạn là tấm gương phản chiếu bạn và những hành vi của bạn. Nếu chúng bướng bỉnh, càn quấy, hỗn… thì đó là hồi chuông cảnh báo rằng phương pháp nuôi dạy con của bạn cần phải cải thiện.

Vì vậy tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng, những “tuyệt chiêu” nuôi dạy con trẻ đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng đến la mắng hoặc đòn roi.